Đi đâu chọn prenatal multi vitamin cung cấp dưỡng chất cần thiết cho chị em giá rẻ ở địa bàn Quảng Nam

Có thai đã 4 tháng uống thuốc gì cho bổ

Uống thuốc gì tốt cho sức khỏe của bà mẹ lẫn thai nhi khi có thai 4 tháng?. Thực phẩm chức năng cần cho phụ nữ mang thai nhất thiết phải có đủ 3 dưỡng chất gồm canxi, sắt, axit folic 1.

Hãy chú ý những điều sau, nó sẽ có ích cho các mẹ khi mang thai 4 tháng: Việc không tăng cân khi mang thai 4 tháng có ảnh hường gì chăng? / Bị đau bụng nguy hiểm như thế nào? / Bị đau lưng và cách giảm đau thế nào cho hiệu quả? / Cách bổ sung dinh dưỡng cho các mẹ khi mang thai 4 tháng một cách tốt nhất?.

Mang thai tháng thứ 4 thai nhi phát triển như thế nào?

Mang thai tháng thứ 4 là thời kì vô cùng quan trọng. Vì vậy, bà bầu cần bổ sung những chất cần thiết để thai nhi có thể phát triển tốt nhất.

Mang thai tháng thứ 4, bà bầu sẽ thấy sự tăng trưởng nhảy vọt của bé trong giai đoạn này. Trong vài tuần tới đây, bé sẽ tăng gấp đôi trọng lượng và dài thêm chục cm nữa.

4 tháng tuổi, bé lớn bằng quả bơ, nặng được 100g và dài khoảng 11 cm. Đầu của bé bắt đầu thẳng đứng, mắt dịch chuyển dần về phía trước đầu, trong khi chân ngày một phát triển vượt bật.

Đôi tai của bé cũng đã gần như ở đúng chỗ của mình. Cấu trúc da đầu đã bắt đầu hình thành, mặc dù các nang tóc chưa thể nhận ra được. Bé thậm chí cũng đã bắt đầu mọc móng chân.

Và khá nhiều thay đổi cũng đang diễn ra bên trong, tim bé hiện tại bơm khoảng hơn 25 lít máu mỗi ngày và lượng máu sẽ tiếp tục tăng khi cơ thể bé tiếp tục lớn lên.

1. Mang thai nên uống thuốc bổ gì?

Các mẹ luôn ưa chuộng hàng ngoại và sẵn sàng bỏ ra hàng tá tiền để mua về đống thuốc bổ và uống dần.

Tuy nhiên theo bác sĩ Phó Đức Nhuận (nguyên Trưởng khoa Đẻ, Bệnh viện Phụ sản T.Ư) thì đúng là sắt, canxi, axit folic là ba thứ rất cần thiết cho các bà mẹ đang mang thai. Tuy nhiên, nếu như qua các xét nghiệm thầy thuốc không thấy sự thiếu hụt của các chất đó trong cơ thể thì bà mẹ không cần tiêm hay uống bổ sung thêm.

Sẽ vô cùng tốn tiền và nguy cơ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bản thân mẹ và thai nhi khi chính cơ thể của họ đã đủ các khoáng chất cần thiết mà vẫn cứ dung nạp thêm. Luôn luôn tuân theo sự tư vấn và hướng dẫn của thầy thuốc sẽ tốt hơn.


2. Bà bầu nên bổ sung chất gì khi mang thai tháng thứ 4?

Vì vậy, đây là thời kỳ quan trọng cho sự tăng trưởng nhảy vọt của thai nhi. Bà bầu cần bổ sung các chất sau đây để bảo đảm cho thai nhi phát triển toàn diện:

a. Chất xơ

Bên cạnh làm cho cơ thể ốm đi phần nào, nhưng chất xơ có những lợi ích quan trọng, góp phần tạo cho bữa ăn thêm lành mạnh, có lợi cho tiêu hóa và khi mang thai các mẹ cần biết điều này.

Các chất xơ bổ sung nhiều trong cơ thể khi mang thai sẽ giúp quá trình vận chuyển dinh dưỡng đến thai nhi được tốt hơn, bé được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng hơn, giúp giữ nước và đào thải độc tố và tránh ảnh hưởng đến thai nhi.

b. Protein

Có trong các thành phần bữa ăn hàng ngày của bạn trong các loại đậu, thịt nạc, cá, trứng gà, sữa, protein luôn là thành phần quan trọng và cần thiết giúp thai nhi phát triển não tốt hơn và giúp cơ thể bé hình thành nhanh chóng, phát triển các tế bào.

Đồng thời cũng thỏa mãn những nhu cầu thay đổi về cơ thể của phụ nữ mang thai. Ở giai đoạn này, mỗi ngày phụ nữ mang thai cần hấp thu 85g protein thì có thể thỏa mãn nhu cầu cần thiết cho cơ thể.

c. Muối vô cơ

Muối vô cơ có nhiều trong canxi, là khoáng chất rất cần thiết cho sự phát triển hệ hệ xương của thai nhi. Để thai nhi khỏe mạnh, tránh bị còi xương các mẹ nên bổ sung đầy đủ lượng canxin cần thiết, ngoài ra nếu thiếu canxi có thể làm loãng xương ở các mẹ .

d. Sắt tạo máu cho cơ thể

Qúa trình mang thai của các chị em phụ nữ nếu thiếu máu vì sự thiếu hụt chất sắt, có thể làm cho bé trai suy giảm về trọng lượng. Trường hợp thiếu máu nhiều, thai phụ sẽ sinh sớm và nguy cơ thai nhi chết cao hơn.

Vì thiếu máu sự co bóp của tử cung cũng không tốt, dẫn tới chảy máu nhiều sau khi sinh. Để phòng bệnh thiếu canxi, sắt, mỗi ngày phụ nữ mang thai cần hấp thu 1,5g canxi, 15mg sắt. Cần có kế hoạch ăn uống tốt như canh sườn, bột xương, lòng đỏ trứng gà, các loại sữa, các sản phẩm chế biến từ đậu, gan, thận, tim lợn, thịt nạc, rau lá xanh và hoa quả,…sẽ góp phần giúp cho sức khỏe mẹ và thai nhi khỏe mạnh.

Nếu cần phải uống thuốc bổ sung canxi, sắt, dầu cá thì phải tuân theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

d. Vitamin cần thiết cho người mang thai

Cơ thể phụ nữ cần rất nhiều vitamin để thỏa mãn cho sự phát triển về cơ thể, trong đó Vitamin A giúp phụ nữ tăng thêm sức đề kháng, chóng chọi với bệnh tật, vitamin B giúp các mẹ ăn nhiều hơn, quá trình bài tiết sữa nhiều hơn,…

– Vitamin nhóm A có nhiều trong trứng, sữa, tôm, cá, gan động vật và các loại rau quả màu sậm có nhiều chất caroten sẽ biến chuyển thành vitamin A khi vào cơ thể hấp thụ….

– Vitamin B1: Có nhiều trong ngũ cốc và các loại đậu (hạt) như gạo, bột mì, bột đậu xanh…

– Ngũ cốc toàn phần, thức ăn có nguồn gốc chế biến từ động vật sẽ cung cấp nhiều vitamin B2 cho cơ thể.

– Gan bê, ruốc, thị gà, ngô,…luôn chứa nhiều vitamin B6 nhất, tốt cho cơ thể
– Măng tây, gan, thịt gà và rau xanh chứa nhiều chất vitamin B9 cần thiết.

– Vitamin PP: Lạc, vừng, đậu các loại, rau ngót, giá đậu xanh, cải xanh, rau dền đỏ, rau bí, thịt, cá, tôm, cua, ếch.

– Vitamin B12: Pho mát làm từ thịt dê và thịt cừu, cá, quả hạnh nhân, cải xoong, dưa bắp cải, sữa tươi, sữa bột, sữa chua, sữa đậu nành, nước khoáng…

– Các loại rau xanh, các loại khoai, củ cải, hành tây, ớt ngọt, rau mùi, …

– Vitamin D: Dầu gan cá, cá, gan, lòng đỏ trứng, thịt lợn, chất béo của sữa.

– Vitamin E: Các loại dầu (dầu hướng dương, dầu lạc, dầu cọ…), rau dền, giá đậu, quả mơ, quả đào, gạo, ngô, lúa mì.

Xem thêm : thuốc bổ bà bầu