Showroom cung cấp dàn áo xe sh ý chất lượng tại phạm vi Cần Thơ

Mua SH giá nhập ngang ô tô, người Việt được sĩ diện?

Với một nước thuộc hạng nghèo như Việt Nam, việc nhiều người dân bỏ 13.000 USD chỉ để mua một chiếc xe máy được cho là “bỏ tiền mua sĩ diện hơn là mua xe”.

Chi tiền mua sĩ diện

Một mẫu xe tay ga 150 phân khối có công nghệ lạc hậu, kiểu dáng lỗi thời như Honda SH nhập khẩu có 1 cái giá không tưởng, 270 triệu đồng ( khoảng 13.000 USD). Nhiều người sẽ chọn mua một chiếc xe hơi Chevrolet Spark mới bản tiêu chuẩn hoặc một chiết xe ô tô cũ với số tiền này. Chiết “xe nhập” với nguồn gốc Ý đã chứng minh câu chuyện không tưởng trên là sự thật.

Đã tư lâu, đẳng cấp, địa vị, công việc của nhiều người tại Việt Nam được thể hiện chiêc xe SH. Đi một chiếc SH ra đường sẽ khiến phái mạnh là các phái mạnh “thể hiện” đẳng cấp, dễ dàng thu hút ánh mắt từ của phái đẹp và cũng khiến các cô gái ngồi sau tự hào về bạn trai mình.

. Đối với một nước có GDP đầu người 2.300 USD/Người/Năm, thì bỏ ra 13.000 USD để mua một chiếc xe máy là con số không hề nhỏ, tuy nhiên, nắm bắt được tâm lý cuồng SH, các đại lý đã tha hồ thổi giá và đến cuối năm 2013 con số 13.000 USD /1 chiếc SH đã đạt được.

Kiểm tra giá SH trên website của Honda Italia, tùy từng phiên bản giá SH chỉ khoảng 3.330-3.380 Euro. Tại những đất nước không “chuộn” xe hai bánh, SH được rao bán với giá chỉ 600 Euro trên nhiều trang rao vặt. Tại Việt Nam, nhiều người sẵn sang bỏ ra số tiền gấp ba lần để mua một món trang sức thể hiến đẳng cấp của mình -chiếc SH nhập khẩu- thay vì một chiệc SH Việt Nam.

Có SH Việt lại càng “săn” SH nhập

Các dòng xe nhập có giá từ 5.000 USD – 7.500 USD tùy từng phiên bản khi các dòng xe SH Việt ra mắt. Nhưng kể từ khi Honda Việt Nam tung ra SH thế hệ mới 2013, giá giảm tới 40% xuống còn 66 triệu (bản 125) và 80 triệu (bản 150), SH nhập đời 2013 lúc đó có thiết kế giống hệt nên không hút khách. Do đó, hững chiếc xe đời cũ được “truy tìm” để chứng tỏ “đẳng cấp”

Giá trị và giá trị vô hình là hai yếu tố hình thành nên giá thánh một chiếc xe.. Giá thành bị đẩy lên cao chính là do do sự hoang tưởng về giá trị vô hình, trong khi giá trị giảm hay nói cách khác là kiểm dáng và công nghệ đã lỗi thời. Người ta phải chi thêm khoảng 5.000 USD cho cái mà họi là “đăng cấp” này.

Nhiều người mua về mới giật mình phát hiện, xe của mình đắt gấp 3, gấp 4 lần xe trong nước nhưng cũng chẳng tốt hơn là bao.

Việc độ xe SH Việt 2013 thành SH Ý 2010 nhập đang là một trào lưu cực kỳ bá đạo được giới trẻ hướng tới

Nguồn: dàn áo xe sh